index

Cam Thảo giang hồ lục_chương 22

Quyển 1 : Kiếp nạn

Chương 22 : Thái tổ

Edit : kun’xjh

      Buổi sáng, mặt trời chiếu từ trên cao xuống, ba người trên giường sau một đêm phóng túng, tất cả đều chìm trong mộng. Ba người ngủ cùng một chỗ, Trần Đống ôm Cam Thảo vào trong ngực, Trần Vũ ôm eo Cam Thảo, Một tay còn nắm bộ ngực nàng. Mà Cam Thảo bị hai người ôm phần của mình, đều ôm mỗi một chỗ của nàng, ngủ cũng không được ổn định, trên khuôn mặt lúc ngủ đều là vẻ mệt mỏi, trên bắp đùi còn dính dấu vết màu trắng khả nghi, thuận theo dấu màu trắng nhìn lên trên, còn có thể thấy màu sắc của miệng hoa huyệt có chút thâm hơn ngày xưa, hai mảnh đài hoa sưng phồng lên, hết sức đáng thương, thấy rõ đêm qua đã chịu thúc ép và luật động nhả ra nuốt vào như thế nào…

      Trên giường một mảnh hỗn độn.

      Lúc Trần Kiều đi vào, đã thấy một phòng dâm mị, ánh mắt quét đến ba người trên giường, nhịn không được nhíu nhíu mày, đi ra.

      Hôm nay Cam Thảo vẫn ngủ đến khi mặt trời ngã về tây, nàng đương nhiên không biết, Trần Kiều vì nàng mà phát sinh tranh chấp nho nhỏ với Trần Đống.

      Ý của Trần Kiều là, Cam Thảo còn quá nhỏ, lại bệnh mấy ngày, thật không dễ dàng mới gả tới đây, lao lực mấy ngày động phòng thì thôi, hiện tại không nên hao tổn quá mức đến thân thể nàng, đương nhiên, trong lòng hắn cũng có một chút không cam lòng. Lại nói tới Cam Thảo cũng là người của hắn, hiện tại bị đại ca cùng tam đệ ‘Sử dụng’ như vậy, trong lòng hắn không phải được thoải mái.

      Trần Đống nghe xong, cũng có chút hối hận vì hôm qua đã phóng túng, nhưng mà hương vị của nàng thật sự quá ngon miệng, mỗi lần bị bộ dạng kia của nàng dụ dỗ, cho dù người từng trãi vững vàng như hắn, cũng mất lý trí, chỉ biết nhào lên mà từ từ làm nàng.

      Thế là hai huynh đệ tính rõ việc xếp ngày, sau này sinh hoạt vợ chồng trong một tháng không thể vượt qua tám lần, phải tiết chế chút, không được làm Cam Thảo mấy ngày liền không xuống giường được, huynh đệ đều phải là người có lý trí, biết mệt chết là việc nhỏ, nhưng mà thân thể vì vất vả mà sinh bệnh lại là việc lớn.

      Ngày qua ngày, Cam Thảo so với lúc trước khi gả đã đầy đặn hơn chút, rốt cuộc không còn bộ dạng gầy yếu đơn bạc, mặt mày cũng tươi tắn hơn rất nhiều.

     Mỗi ngày Trần Đại làm gỗ để kiếm sống, tuy rằng ở sâu trong núi, nhưng là tay nghề của Trần Đại, sớm đã truyền xa, mười dặm tám thôn đặc biệt theo tới thỉnh cầu đặt chế. Trần Nhị mỗi ngày thường làm đồ tre trúc, đốn củi kiếm sống, sau đó mới tìm nơi để hắn luyện pháp múa thương. Tiểu Vũ từ đêm phá than đó, gần như cũng thành người lớn, sinh ra chút ý thức trách nhiệm, trước kia không phải xuống sông mò tôm chính là chơi bời lêu lổng, hiện tại không cần đại ca nhị ca ép buộc, đều tự giác đọc sách tập viết, đương nhiên, việc này cũng có công lao của Cam Thảo.

      Trần Đại, Trần Nhị cũng là những người có nhiều kinh nghiệm gia đình, bọn hắn vẫn muốn trong nhà có một văn nhân, thường ép Tiểu Vũ đọc sách, nhưng hài tử này lại ham chơi, từ sau khi cho Tiểu Vũ nếm thử than thể của Cam Thảo, hài tử này cũng thân mật hơn nhiều, không kiêng dè như trước nữa, cũng khuyên Tiểu Vũ đọc sách, xuất phát từ sự hiếu kỳ nên Cam Thảo cũng nhìn thử sách của thời đại này, sau khi xem qua thì đối với nơi này cũng có chút hiểu biết, phát hiện ở quốc gia này, từ xưa đến nay địa vị cuả nữ nhân  rất thấp, thời điểm khai quốc đã kỳ thị nữ tử.

      <<Long Lâm thái sử>> Hữu Vân: trước thái tổ Đỗ Vệ, dẫn mười vạn binh giành lấy thiên hạ, dứt khoát lấy Nhâm thành cũ, gặp phải mưu kế tai họa dùng độc để chống đối quân đội, mười doanh trại bị nhiễm ôn dịch trăm ngày, gần như tan rã tán loạn, trên đường đi gặp được Nhan Thị tiên tử, diệu thủ lòng son, cứu vạn quân trước cảnh nước sôi lửa bỏng, dẫn Thái tổ vì tri âm, Thái tổ bèn nói hết ý, tán gẫu kinh qua, gặp nhau hối hận đã muộn, nâng cốc vì thiên hạ, cùng yêu phong trì Cửu châu thủ đế đô, đoạt lấy thiên hạ cộng đế hậu. Nhưng mà lúc thiên hạ đến tay, Nhan Thị tiên tử lại giết Thái tổ, đoạt ấn soái, sau đệ đệ của Thái tổ Thái Tông hoàng Đỗ Thừ Trạch vạch trần thân phận trưởng công chúa tiền triều, binh bại tự vận, vì thiên hạ lên án.

      Đoạn lịch sử này viết rất vội vàng, nhưng là tình cảnh tiên sống, khiến người suy nghĩ, bên trong dường như có chiến tranh, đáng tình yêu, có tri kỷ, có phản bội, Cam Thảo hết sực hướng về vị hoàng đế thiên cổ gặp lần đầu kia, tình yêu còn có tính toán tranh giành quyền lợi thiên hạ.

      Nhưng mà đánh giá một cách chính xác, này Nhan tiên tử này đã trở thành một tội nhân tiêu biểu, nàng khiến cho Long Lâm khai quốc Quân coi trọng nữ tử về mặt ảnh hưởng chính trị, từ nay về sau hận thấu nữ tử, cũng từ đó ngăn cấm nữ nhân tham gia thảo luận chính sự, thậm chí làm buôn bán. Dần dà, địa vị nữ tử rớt xuống ngàn trượng, sinh nữ nhi càng là lỗ vốn, ngay sau đó nữ hài nhi sinh ra đều bị giết hại khắp nơi, có thể thấy số lượng nữ nhân cũng dần dần giảm xuống.

      Cam Thảo thu được một kết luận: vị Đỗ Thừa Trạch Đỗ Thái tông nhất định là người về mặt chính trị có chút thủ đoạn, có phần sấm rền gió cuốn, nhưng mà tính cách cực đoan bất kể hậu quả là con người. Hành động này của hắn là vì báo thù cho ca ca, nhưng lại dẫn đến sự diệt vong của hoàng triều.

Advertisements

5 thoughts on “Cam Thảo giang hồ lục_chương 22

Cmt đê...>"< !!!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s